Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bình Phúc nưm 2024

Ngày 28/8/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc tại xã Bình Phúc. Đ/c Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc, cùng dự có đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Huyện ủy viên CHT BCH quân sự huyện Văn Quan, Đ/c Ngô Văn Hiền, Ủy viên BCH đảng bộ huyện trưởng phòng giáo dục huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện, Ban chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các ban, ngành, Mặt trận, Hội đoàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ lãnh đạo các trường học, trạm y tế xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đ/c Linh Văn Chuyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương trong các tháng đầu năm và công tác trước trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

,Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan đoàn thể huyện cùng với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, của xã đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực xã đã tập trung chỉ đạo duy trì phát triển KT-XH ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với KH đề ra; chất lượng đời sống nhân dân được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo.giảm.

Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được triển khai tích cực; Công tác cải cách hành chính được quan tâm nâng cao chất lượng; công tác quản lý nhà nước, GPMB được chỉ đạo quyết liệt, an sinh xã hội, y tế, giáo dục được đảm bảo…

Lãnh đạo huyện ủy tham dự cuộc họp

Kết luận các nội dung tại buổi làm việc, đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, yêu cầu Đảng bộ xã Bình Phúc phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm tiếp tục chăm lo đời sống nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững, sắp xếp dân cư, phát triển cây trồng…để nhân dân thoát nghèo bền vững; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Chú trọng chăm lo việc xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, nguồn cán bộ kế cận. Ổn định ANTT-ATXH để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được huyện phê duyệt.