Bình Phúc tổ chức tập huấn mô hình cải tạo đàn bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo

Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2024. UBND xã Bình Phúc kết hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật mô hình cải tạo đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

AC2

Dự và chi đạo buổi tập huấn có Đ/c Hoàng Thị Thỏa- Phó CT.UBND xã, có Đ/c Hoàng Văn Tăng- Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, có đại diện các hộ gia đình trong dự án nuôi bò sinh sản của các xã Yên Phúc, An Sơn, Hòa Bình

AC2

Với mục đích tiếp tục duy trì và chuyển giao quy trình kỹ thuật chăn nuôi đại gia súc, cải tạo giống bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo với con giống có năng xuất, chất lượng cao, quy trình nuôi vỗ béo với kết hợp trồng cỏ, sử dụng thức ăn hỗn hợp, phụ phẩm nông nghiệp sẵn có, hình thức chăn  nuôi bán chăn thả và thâm canh theo hướng công nghiệp nhằm khắc phục tình trạng cận huyết.

Tại buổi tập huấn các hộ gia đình đã được nghe giảng viên truyền đạt các nội dung gồm Cách chăm sóc, nuôi dưỡng bò qua các giai đoạn, phát hiện bò động dục để thụ tinh nhân tạo, sản xuất và chế biến một số loại thức ăn chăn nuôi bò, chuồng trại và cách sử lý chất thải, công tác thú y trong chăn nuôi bò, vỗ béo bò thịt.

AC4

Thông qua lớp tập huấn học viên nắm được và áp dụng các quy trình chăn nuôi hiệu quả, hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong công tác cải tạo con giống trong chăn nuôi, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa các hộ nuôi và vận dụng vào thực tế sản xuất.