Huấn luyện Dân quân năm 2022

Ngày 8/6 đến ngày 16/6/2022, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Phúc tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ ( DQTV).

Đến dự có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện Văn Quan và các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí trưởng các thôn.

Nội dung huấn luyện gồm: Tập bắn súng bài 1 súng AK; huấn luyện điều hành (bài: đi đều đứng lại); tập ném lựu đạn (bài: xa trúng hướng); các tư thế vận động trong chiến đấu (bài: kỹ thuật chiến đấu bộ binh), với 2 lực lượng chủ yếu gồm: lực lượng dân quân cơ động (huấn luyện trong 6 ngày), lực lượng tại chỗ dân quân năm thứ nhất (huấn luyện trong 6 ngày) với tổng số 38 chiến sĩ.

Các chiến sĩ còn được giáo dục chính trị pháp luật trong 1 ngày với các nội dung: Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; phòng chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của DQTV; tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; Luật DQTV năm 2019.

Qua đó nhằm huấn luyện DQTV nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ, các vấn đề cơ bản của đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nắm vững nguyên tắc chiến thuật, vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu tại chỗ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Kết quả huấn luyện các nội dung đều đạt yêu cầu và được cấp trên đánh giá cao Khai mạc huấn luyện Dân quân 2022