Hội Cựu giáo chức xã Bình Phúc tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023

Đại biểu tham dự hội nghị

Sáng ngày 24/11, tại hội trường nhà văn hóa xã, Hội Cựu giáo chức xã Bình Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Liệu phó chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ Công chức, cùng 55 hội viên Hội cựu giáo chức xã Bình Phúc.

Đ/c Lương Thị Hợi Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị
Đ/c Lương Thị Hợi Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội ngh

Trong năm 2023, Hội Cựu giáo chức xã Bình Phúc đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hội có 55 hội viên, tỷ lệ cựu giáo chức tham gia hội đạt trên 90%. Phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp, cao quý, bản lĩnh của nhà giáo đã nghỉ hưu. Hội Cựu giáo chức xã nhà đã chấp hành và thực hiện tốt các phong trào do Đảng, nhà nước và địa phương đang phát động, nêu gương sáng làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh; cán bộ hội viên luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Làm tốt công tác phối hợp cùng các ngành, đoàn thể giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực xã hội hóa trong giáo dục, khuyến học khuyến tài. Duy trì tốt chế độ sinh hoạt của hội, công tác tình nghĩa luôn được hội quan tâm thể hiện được tình cảm chan hòa sâu nặng tình đồng nghiệp. Nhân dịp đầu xuân mới hàng năm hội vẫn duy trì thực hiện được việc gặp mặt cho các thầy cô tuổi tròn từ 70 tuổi trở lên. Làm tốt việc công tác phát triển hội, công tác xây dựng quỹ hội, tham gia có trách nhiệm trong một số hội, đoàn thể của thôn, xóm.

Đ/c Hà Thị Lan chủ tịch hội Cựu giáo chức thông qua báo cáo công tác hội năm 2023

Hưởng ứng tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Hội CGC thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tuyên truyền vận động gia đình, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ môi trường, việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Văn nghệ tại hội nghịvăn nghệ chào mừng hội nghịvăn nghệ chào mừng hội nghị

Ghi nhận những cống hiến của các thầy giáo, cô giáo tại hội nghị này Trung ương hội cựu giáo chức Việt Nam đã trao tặng 4 kỷ niệm chương cho 4 tầy giáo, cô giáo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tại xã nhà

các nhà giáo nhận kỷ niệm chương tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu và nêu ra phương hướng nhiệm vụ mà hội cựu giáo chức cần thực hiện trong thời gian tới:

Thứ nhất: Hội Cựu giáo chức ra đời và hoạt động có hiệu quả, đã đáp ứng nguyện vọng thiết tha của những người từng là nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên công tác trong ngành Giáo dục. Đây là điều thực sự ý nghĩa bởi hầu hết giáo viên hưu trí đều có nguyện vọng gặp gỡ, giao lưu và cống hiến công sức, trí tuệ cho cộng đồng, đặc biệt là sự nghiệp trồng người. Do đó cần bám sát tôn chỉ, mục đích, điều lệ hội để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.

Thứ hai: Tiếp tục xây dựng quỹ thăm hỏi hội viên. Các cán bộ, hội viên luôn nỗ lực thực hiện bốn chức năng của Hội Cựu giáo chức là: Tham gia giáo dục – đào tạo; xây dựng xã hội học tập; xây dựng Đảng và chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, chủ quyền đất nước; chăm lo đời sống hội viên. Hội luôn nghiêm túc thực hiện tôn chỉ “Đạo lý, nghĩa tình, tôn vinh nghề dạy học”, “Chung sức, chung lòng, chung sự nghiệp/ Sáng tâm, sáng trí, sáng đạo thầy”.