Giao lưu văn nghệ, thể thao đơn vị xã Bình Phúc, đơn vị xã Tú Xuyên chào mừng ngày thành lập khối dân vận và ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 73 năm ngày giải Lạng Sơn

• Công tác dân vận là công tác cơ bản và hết sức quan trọng của Đảng, là nhân tố quan trọng không ngừng củng cố và bồi đắp mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong suốt quá trình lãnh đạo phong trào cách mạng, Đảng bộ xã Bình Phúc luôn quan tâm lãnh đạo làm tốt công tác dân vận; tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân phát huy những truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ xã, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương phát triển nhanh và bền vững.

• Ngày 20/10/2023. Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Đảng bộ xã Bình Phúc và Ban lãnh đạo xã Tú Xuyên huyện Văn Quan. Khối dân vận xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng 93 năm ngày truyền thống dân vận, 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 93 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, 73 năm ngày giải phóng tỉnh Lạng Sơn

• Đồng chí Vi Văn Tuấn - Phó bí thư Đảng bộ, Chủ tịch MTTQ, Trưởng khối dân vận xã phát biểu tại buổi giao lưu

Dự và chỉ đạo buổi giao lưu có Đ/c Linh văn Chuyên huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo Ban chấp hành Đảng bộ,, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội , Bí thư Chi đoàn các thôn,Chi hội trưởng Phụ Nữ, Trạm y tế xã cùng toàn thể cán bộ công chức.

• Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm ở Việt Nam. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 90 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Cùng với sự phát triển ngày hôm nay Hội nông dân xã và Hội Liên hiệp Thanh niên đang ngày càng khẳng định được vai trò của hội trong công tác phát triển kinh tế chăm lo lo hội viên có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng bộ xã và cấp trên giao.

• Đ/c Hà Thị Thơ - Đ/c Vi Xuân Toàn ôn lại lịch sử ngày thành lập Khối dân vận và các tổ chức

•

• Nhiều địa phương trong cả nước đã có những hoạt động thiết thực, khẳng định công tác dân vận luôn là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, nhân rộng các mô hình tốt.