Bình Phúc khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Sáng ngày 26/9/2023, xã Bình Phúc tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Hoàng Ba Duy tổ đạo diễn, có đ/c chí Linh văn Chuyên Bí thư Đảng bộ xã và các đồng chí lãnh đạo ban chấp hành đảng bộ, các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể Bí thư chi bộ,trưởng thôn, trạm y tế trường học, lực lượng huy động diễn tập có 160 đồng chí.

Đồng chí Vi Xuân Toàn ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã triển khai nhiệm vụ

Cuộc Diễn tập chiến đấu xã Bình Phúc trong khu vực phòng thủ năm 2023 mang Mật danh “LS - 23" có đề mục: “Đảng ủy, HĐND, UBND lãnh đạo, chỉ đạo chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ". Cuộc diễn tập tiến hành qua 3 giai đoạn: Giai đoạn diễn tập 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng. Giai đoạn diễn tập 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn diễn tập 3: Thực hành chiến đấu.

Trong ngày diễn tập, cuộc diễn tập triển khai các nội dung về: Hành động của Ban chỉ huy quân sự xã và lực lượng dân quân chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao; Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã triển kế hoạch xử trí tình huống bạo loạn vũ trang, khủng bố, giải thoát con tin; Hội nghị chuyên đề HĐND quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái chiến tranh; Hội nghị của UBND xã (mở rộng) triển khai kế hoạch Phòng không nhân dân (điều chỉnh), kế hoạch phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực của Chỉ huy trưởn Ban CHQS xã; Đảng uỷ thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu. Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu. Phần thực binh: Lực lượng vũ trang xã phối hợp với các lực lượng thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn.

Đồng chí Hoàng Ba Duy tổ đạo diễn -  Đ/c Lương Tài Thịnh Bí thư chi bộ, Trưởng công an xã tham dự buổi khai mạc
Đồng chí Hoàng Ba Duy tổ đạo diễn -  Đ/c Lương Tài Thịnh Bí thư chi bộ, Trưởng công an xã tham dự buổi khai mạc
Đồng chí Linh Văn Chuyên Bí thư Đảng bộ xã- Đ/c Lương Thị Hợi Phó bí thư Đảng bộ , Chủ tịch HĐND xã tham dự Khai mạc

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Bình Phúc trong khu vực phòng thủ năm 2023 có ý nghĩa quan trọng nhằm quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, qua đó khẳng định cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phối hợp xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và toàn dân đối với nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, nhằm giữ vững ANCT-TTATXH, tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội. Đồng thời cuộc diễn tập lần này nhằm mục đích tạo ra sự chuyển biến toàn diện các mặt hoạt động của địa phương nhất là về kỷ cương, nền nếp, tác phong công tác thường xuyên của cán bộ, đảng viên./.