Bình phúc giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024),nhằm khơi dậy niềm tự hào của quê hương, đất nước và cán bộ, đảng viên, Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng vượt qua mọi khó khăn, thử thách thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Khẳng định ý nghĩa, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh của quân và dân ta. Thông qua chương trình giao lưu văn nghệ nhằm tôn vinh,bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng tại cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

VN 7.5..24

Tham gia chương trình giao lưu đoàn Bình Phúc với 1 tiết mục và 8 diễn viên.

Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 là sự kiện cách mạng có ý nghĩa rất lớn với lịch sử Việt Nam. Thắng lợi của trận chiến đã ghi một dấu ấn to lớn vào lịch sử trong nước và ngoài nước, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh dân tộc Việt Nam.

VN 3

Chiến thắng lịch sử tại Điện Biên Phủ đánh dấu một chương vô cùng quan trọng trong sách sử Việt Nam, khi lực lượng quân sự và nhân dân của đất nước nhỏ bé đã chứng tỏ sức mạnh phi thường bằng việc đánh bại quân đội Pháp, một cường quốc được trang bị vũ khí hiện đại và có sự hỗ trợ từ Mỹ. Sự kiện này không chỉ là biểu tượng của ý chí và tinh thần chiến đấu không khuất phục, mà còn là bước ngoặt dẫn đến thắng lợi của cuộc đấu tranh giành độc lập chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp.

VN 2

Chiến thắng này đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Việt Nam, với những biến đổi sâu rộng trên mọi phương diện từ kinh tế đến chính trị, từ quân sự đến văn hóa, và cả trong quan hệ ngoại giao. Nó đặt nền móng cho sự phát triển của chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và tiếp tục cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở miền Nam. Những thành quả trong việc xây dựng chủ nghĩa xã hội và sự ủng hộ không ngừng của miền Bắc đã là nguồn động viên mạnh mẽ cho miền Nam, củng cố niềm tin vào chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến đấu giành tự do và độc lập. Đây là những dấu ấn không thể phai mờ trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, như một minh chứng cho sức mạnh của đoàn kết và ý chí quật cường.