Bình Phúc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

​Với mục đích phổ biến đến đồng bào dân tộc trên địa bàn xã các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc; thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc gắn với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương nhằm đảm bảo đời sống đồng bào dân tộc ngày càng nâng cao, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hạn chế vi phạm pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc  ngăn ngừa, phát hiện âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã

H 2

Ngày 01 tháng 04 năm 2024, UBND xã Bình Phúc kết hợp với Phòng Tư pháp huyện Văn Quan tổ chức hội nghị Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật  cho đồng bào dân tộc năm 2024 . Dự hội nghị có đồng chí Hòng Thị Thỏa- Phó  chủ tịch UBND xã, có Đ/c Nông Thanh Hoàng- Trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Quan và 175  người đâị diện các hộ dân trên địa bàn xã

H 3

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe phổ biến luật khiếu nại, luật tố cáo; Luật bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, đại biểu còn được nghe báo cáo viên phổ biến các văn bản liên quan đến sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân và thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích;hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước;đăng ký tài khoản công dân; nộp hồ sơ trực tuyến;các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số cải cách hành chính nhất là về cung cấp dịch vụ công trực tuyến...Với những nội dung thiết thực, sát với thực tiễn; cùng với sự truyền đạt nhiệt tình, tâm huyết của hội đồng tuyên truyền phổ biến GDPL huyện, các đại biểu đã lĩnh hội các nội dung đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

H4

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Đây là khâu đầu tiên giữa xây dựng và thi hành pháp luật, là cầu nối để đưa các chính sách pháp luật đi vào cuộc sống. với ý nghĩa đó, trong thời gian qua, UBND, Ban tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật xã Bình Phúc thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp với địa bàn, từng đối tượng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vai trò, tầm quan trọng của công tác PBGDPL; tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL; đảm bảo quyền được thông tin về pháp luật, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.